Chương trình Giá trị sống – Nghệ thuật – Kỹ năng sống

Ba yếu tố tạo nên năng lực của mỗi con người đó là kiến thức, kỹ năng và thái độ. Kỹ năng và thái độ được gọi chung là kỹ năng sống, một thứ mà bất cứ ai cũng cần dùng mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, mọi độ tuổi và đối với mọi đối tượng. Trang bị đầy đủ kỹ năng sống chính là nền tảng trong việc hình thành nhân cách, giúp trẻ tự tin và có ý chí vươn lên trong cuộc sống sau này.

Chương trình đào tạo kỹ năng sống của trường quốc tế UK Academy ra đời nhằm tạo ra môi trường trải nghiệm và giúp học sinh hoàn thiện những kỹ năng của bản thân, phát triển nhân cách để luôn có khả năng tự chủ, thích nghi và hòa nhập được trong nhiều hoàn cảnh sống khác nhau.

Chương trình là kết quả nghiên cứu từ nền giáo dục Kỹ năng – Giá trị sống của các nước Châu Âu, điển hình là Pháp và Luxembourg, kết hợp với nền giáo dục, truyền thống và văn hóa đặc trưng của Việt Nam để cho ra một bộ giáo trình phù hợp với con người Việt.

Học sinh sẽ được học tập các giá trị đạo đức, nhân bản trong tư duy và trong hành xử của mình ngay từ giáo dục mầm non. Song song đó, học sinh được trang bị các kiến thức hướng đạo, kỹ năng mềm tạo nên lòng tự tin thích nghi với mọi môi trường và quá trình hội nhập quốc tế.

Kỹ năng sống sẽ tạo nên bản lĩnh cho trẻ sau này

Trong năm học 2016 -2017, thông qua chương trình đào tạo Kỹ năng sống, học sinh tại UK Academy sẽ học được :

• Thế nào là Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.
  • Thế nào là Dũng – Cần – Kiệm – Liêm – Chính.
  • Kỹ năng ứng xử nơi học đường với bạn bè, thầy cô hay bạn khác lớp.
  • Các nghi thức giao tiếp căn bản và kỹ năng tạo dựng các mối quan hệ.
  • Kỹ năng trình bày và chia sẻ thông tin.
  • Kỹ năng thuyết trình.
  • Kỹ năng kể chuyện, thực hành kể chuyện.
  • Kỹ năng học trên lớp và tự học ở nhà để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Kỹ năng quản lý bản thân, tinh thần tự tôn và coi trọng giá trị của chính mình.
  • Kỹ năng thích ứng với mọi môi trường, điều kiện sống khác nhau.
  • Kỹ năng đặt mục tiêu trong công việc, học tập và tạo động lực để đạt được mục tiêu đó.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng làm việc đội nhóm.
  • Kỹ năng lãnh đạo và hành vi tích cực.
  • Tinh thần trách nhiệm và kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả.
  • Nhận thức giới tính và nhận thức cảm xúc học đường.
  • Kỹ năng tự chăm sóc bản thân.
  • Kỹ năng cứu thương: Sơ cấp cứu, xử lý tình huống, cấp cứu đuối nước, băng bó vết thương, cách xử lý khị bị điện giật- cháy bỏng.
  • Kỹ năng sinh hoạt tập thể.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
  • Kỹ năng làm báo tường.
  • Kỹ năng tốc ký .
  • Kỹ năng bơi lội.

Học sinh mầm non UKA trong một giờ thực hành khám phá thế giới xung quanh.

Chương trình Kỹ năng sống chính là tâm huyết mà chúng tôi xây dựng với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ tại trường quốc tế học UK Academy một hành trang vững chắc để vào đời. Một thế hệ trẻ biết cách ứng xử với thế giới, biết cách khẳng định giá trị bản thân và hướng tới sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất, học vấn và năng lực.

Các em học sinh trường UKA thực hành kỹ năng gieo hạt, trồng hoa.

Học sinh UKA áp dụng kỹ năng thuyết trình vào môn học địa lý

Học sinh UKA áp dụng kỹ năng trình bày vào môn học địa lý

Học sinh UKA thực hành kỹ năng bơi lội.